Tin tức mới

Sữa non là gì?

Sữa non là gì?

Sữa non tên gọi khoa học là Colostrum, đó là sữa được tạo ra vào cuối thai kỳ và trong 5 ngày đầu tiên sau khi sinh ở động vật có vú. Sữa non được thu thập trong 16 giờ sau sinh (first milking), sau giai đoạn này nó trở thành sữa chuyển tiếp và 5 ngày sau sinh nó trở thành sữa ổn định.

sữa non là gì

nồng độ sữa non là gì?

Thành phần quan trọng nhất có trong sữa non là gì?

+ Proline-Rich Polypeptides (PRPs):
Polypeptide giàu Prolin (PRPs) hoạt động có hệ thống, điều chỉnh hệ thống miễn dịch phức tạp, nên nó là những thành phần quan trọng nhất trong sữa non.
Peptide là chuỗi ngắn của các acid amin. PRPs chứa tỷ lệ cao bất thường các amino acid proline, là các phân tử truyền tín hiệu giữa các tế bào có khả năng duy nhất để điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Chúng hoạt động như hormon điều tiết tuyến ức (cơ quan trung tâm chỉ huy cho hệ thống miễn dịch), kích thích hệ miễn dịch hoạt động kém hoặc điều chỉnh hệ miễn dịch xuống khi nó hoạt động quá mức.
+ Yếu tố Immunoglobulins (IgG, IgA, IgE, IgM, IgD):
Thành phần Immunoglobulin trong sữa non của bò bao gồm: khoảng 70 – 80% IgG, 10 -15% IgA, 10 – 15% IgM và một lượng nhỏ IgE và IgD.

Vậy sữa non là gì mà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tuyệt vời đến vậy?

Đó gồm có: Vitamin, khoáng chất, axit amin, và tinh dầu

Sữa non là một sự kết hợp hoàn hảo của các vitamin, khoáng chất và acid amin. Vitamin A, B1, B2, B6, B12, và E được tìm thấy với số lượng nhỏ, các loại vitamin khác tìm thấy dạng vết. Các khoáng chất như canxi, natri, magiê và kẽm, cũng có mặt trong sữa non. Sữa non là một nguồn phong phú của cả Amino acid thiết yếu và không thiết yếu, cũng như chất béo thiết yếu, bao gồm các phospholipid, cho phép bảo vệ protein sữa non và hấp thụ dễ dàng trong ruột bằng cách hình thành liposome xung quanh chúng.

+ An toàn khi sử dụng sản phẩm và liều lượng Colostrum

Sữa non của bò được uống như một thực phẩm bổ sung, liều lượng có thể khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, cân nặng và sức khỏe của người uống sữa non.

+ Liều lượng
a. Người lớn khỏe mạnh: liều khuyến cáo 1 – 2g/ngày để duy trì và hỗ trợ sức khỏe
b. Một người lớn khỏe mạnh bị căng thẳng do thể thao, do sức chịu đựng hoặc các căng thẳng khác. Những nghiên cứu trên những người đua xe đạp ở châu Âu chỉ ra rằng có thể cho tới 10g* vẫn dung nạp được tốt. Cơ thể của một người lớn khỏe mạnh có thể dung nạp tới 20g protein mỗi 3 giờ trong 1 số trường hợp.
c. Một người lớn bị căng thẳng cực độ có thể dung nạp từ 2 – 10g mỗi ngày. Tuy nhiên, liều thường là 1 – 5g để hỗ trợ.
d. Những nghiên cứu thực hiện trên trẻ có triệu chứng tiêu chảy do Rotavirus cũng được sử dụng 10g/ngày**. Tuy nhiên, trẻ em và thanh thiếu niên không có triệu chứng về sức khỏe có thể uống 1 – 2g/ngày.
* Theo Journal of Applied Physiology
** Theo The Pediatric Infectious Disease Journal

+ Chức năng của các kháng thể trong sữa non là gì?

– IgG: là Immunoglobulin chiếm ưu thế trong sữa non của bò, chức năng đầu tiên là nhận ra và giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.
– IgA: là Immunoglobulin chiếm ưu thế trong sữa và sữa non của người, chức năng thứ nhất như là sự bảo vệ đâu tiên: bảo vệ bề mặt niêm mạc và ngăn ngừa sự gắn của tác nhân gây bệnh vào niêm mạc.
– IgM: vai trò chính trước tiên là chống lại vi khuẩn (‘first to fight’), tăng cường thực bào bởi sự phá hủy mầm bệnh.
– IgE: liên quan với các phản ứng dị ứng và histamine liên quan đến phản ứng dị ứng; cũng như liên quan đến hoạt động bảo vệ chống lại ký sinh trùng đường ruột.
– IgD: Gắn với tế bào lympho B, nó kích thích các tế bào Lympho sản xuất ra kháng thể bởi việc nó trình bày kháng nguyên cho tế bào B.
Phân tích cả yếu tố miễn dịch và tăng trưởng từ sữa non của bò tại phòng thí nghiệm chỉ ra rằng các yếu tố này giống với các thành phần được tìm thấy trong sữa non của người ngoại trừ nồng độ thực tế của các yếu tố này cao hơn đáng kể trong sữa non của bò. Các yếu tố miễn dịch trong sữa non của bò cao hơn 40 lần so với sữa non của người. Ví dụ, sữa non của người chứa 2% IgG, trong khi sữa non của bò chứa 86% IgG, là kháng thể quan trọng bảo vệ cơ thể.
+ Lactoferrin trong sữa non là gì?
Lactoferrin là một protein mang sắt, nó chiếm sắt của vi khuẩn. Nó cần cho tái sản xuất và giải phóng sắt vào trong tế bào hồng cầu giúp tăng cường cung cấp oxy cho mô.
Lactoferrin điều biến giải phóng cytokine và các receptor của nó được tìm thấy trên hầu hết các tế bào miễn dịch bao gồm tế bào Lympho, tế bào mono, đại thực bào và tiểu cầu.
+ Cytokines trong sữa non là gì?
Cytokin là những protein phân tử nhỏ, nó được tiết ra bởi các tế bào đặc biệt của hệ thống miễn dịch. Nó là loại phân tử tín hiệu, được sử dụng rộng rãi trong truyền đạt thông tin.
Bản chất: protein, peptide hoặc glycoprotein.
+ Lysozymes trong sữa non là gì?
Lysozyme có thể hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch
+ Enzymes trong sữa non là gì?
Lactoperidase-thiocyanate, peroxidase, và xanthine oxidase oxi hóa vi khuẩn thông qua chúng có khả năng giải phóng hydrogen peroxide (H2O2)
+ α-Lactalbumin và β- lactoglobulin trong sữa non là gì?
Đây là những protein whey chính có trong sữa và sữa non.
+ Glycoprotein trong sữa non là gì?
Glycoprotein là một yếu tố tiêu hóa, chúng giúp các yếu tố tăng trưởng và miễn dịch tồn tại khi nó đi qua hệ thống tiêu hóa có độ acid cao.

+ Sữa non giúp trẻ có sức đề kháng mạnh mẽ hơn với các vi khuẩn gây bệnh từ môi trường

             Sữa non có khả năng duy trì đường ruột ở trạng thái tốt đặc biệt là chức năng của hệ dạ dày – ruột. Sự hấp thu dinh dưỡng phù hợp là chìa khóa duy trì điều kiện vận hành cao nhất của cơ thể. Một trong những chức năng chủ yếu của sữa non là sức khỏe đường ruột. Tình trạng của hệ thống tiêu hóa như: miệng, thực quản, dạ dày, ruột non và ruột già là yếu tố quan trọng liên quan đến sức khỏe bởi vì vi khuẩn có hại có thể xâm nhập vào cơ thể từ nhiễm trùng đường tiêu hóa. Tuy nhiên, sức khỏe của đường ruột hầu như ít được quan tâm trừ khi chúng ta bị ốm do tiêu chảy, đầy bụng hoặc các bệnh đường ruột khác.

Vì sức khỏe cộng đồng, công ty chúng tôi đã cung cấp sản phẩn sữa non Colomi chứa 51% sữa non được nhập khẩu từ Mỹ với yếu tố kháng thể IgG >=10% , nồng độ sữa non cao gấp 5-7 lần so với nhiều sản phẩm cùng loại trên thị trường.

sữa non là gì? Đó là Colomi

sữa non là gì? Đó là Colomi

Hãy đến với chúng tôi để cảm nhận sự khác biệt về chất lượng cũng như phong cách phục vụ!

♦Sữa non Colomi vì sức khỏe cộng đồng♦

» Mua hàng trên Facebook xin click vào đây Sữa Non Cho Bé

Tin tức khác

  • sữa non Bò Sữa non Bò?

    Những tác dụng không ngờ tới của sữa non Bò Chúng ta nên biết rằng  sữa non Bò (thường được...

  • sữa non cho phụ nữ cho con bú Sữa non của mẹ

    Sữa non của mẹ – điểm 10 cho chất lượng dành cho trẻ sơ sinh Trước đây, các bà mẹ...

  • sữa non cho trẻ biếng ăn Sữa non cho trẻ biếng ăn

    Giải bài toán khó khi trẻ biếng ăn – có nên dùng sữa non cho trẻ biếng ăn? Biếng ăn...